Văn phòng UBND tỉnh: Đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

30/09/2022 15:46 Số lượt xem: 188

Sáng 22/9, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Đồng chí Nguyễn Nhân Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy PCCC và CNCH Văn phòng UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có Trung tá Đặng Đình Khả, Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh).


Toàn cảnh Hội nghị.

Thời gian qua, Văn phòng UBND tỉnh luôn chú trọng triển khai thực hiện nghiêm công tác PCCC và CNCC, trong đó, đã thành lập Ban Chỉ huy PCCC và CNCH gồm 8 thành viên do Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm Trưởng Ban. Đồng thời, ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy PCCC và CNCH và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban. Cùng với đó, thành lập Đội PCCC Văn phòng UBND tỉnh gồm 25 thành viên.

Hàng năm, tiến hành xây dựng và triển khai kế hoạch công tác PCCC và CNCH; chỉ đạo các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan thực hiện nghiêm các nội quy, quy định về PCCC và CNCC, không để xảy ra cháy nổ, sự cố, tai nạn. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, phát hiện các tồn tại, thiếu sót liên quan đến PCCC và CNCH, đánh giá tình trạng phương tiện được trang bị để tiến hành đề xuất các giải pháp khắc phục phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ quan…


Trung tá Đặng Đình Khả phổ biến các quy định về PCCC và CNCH.

Tuy nhiên, qua kết quả thanh tra của Đoàn thanh tra Bộ Công an thanh tra tại Văn phòng UBND tỉnh vào ngày 29/7/2022, Văn phòng UBND tỉnh vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong thực hiện các điều kiện an toàn PCCC tại trụ sở UBND tỉnh liên quan đến trang bị các phương tiện PCCC cho đội PCCC cơ sở về số lượng, chủng loại; việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy hiện có…                     

Tại Hội nghị, Trung tá Đặng Đình Khả giới thiệu, hướng dẫn các văn bản pháp luật liên quan đến PCCC. Trong đó, tập trung vào trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong công tác PCCC và CNCH; cách lắp đặt các thiết bị PCCC cũng như phương án xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra, qua đó, bảo đảm an toàn PCCC đối với trụ sở làm việc.


Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Nhân Thắng.

Trên cơ sở ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Nhân Thắng đề nghị trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan cần tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác PCCC nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của cơ quan. Đồng thời, tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức và các biện pháp, kỹ năng xử lý chữa cháy và CNCH, xây dựng phong trào quần chúng tham gia hoạt động PCCC. Chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Trên cơ sở kết quả thanh tra công tác PCCC và CNCH của Đoàn thanh tra Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Nhân Thắng yêu cầu Đội PCCC Văn phòng UBND tỉnh, các phòng chuyên môn khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC tại trụ sở cơ quan.

Nguồn: Văn phòng