Tập huấn công tác cập nhật tin bài, tạo lập chuyên trang, chuyên mục trên Cổng Thông tin điện tử

13/10/2022 10:36 Số lượt xem: 212

Chiều 12/10, Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn công tác cập nhật tin bài, tài liệu đa phương tiện, tạo lập banner tuyên truyền và tạo lập chuyên trang, chuyên mục trên Cổng TTĐT” cho cán bộ, phóng viên Cổng TTĐT tỉnh; thành viên Ban Biên tập Cổng TTĐT các sở, ban, ngành, địa phương.


Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Luyến, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Đăng Hoà, Giám đốc Cổng TTĐT tỉnh, Phó Trưởng Ban biên tập Cổng TTĐT tỉnh; các thành viên Ban biên tập Cổng TTĐT tỉnh và Cổng TTĐT các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, xã, phường.


Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Văn Luyến phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Văn Luyến nhấn mạnh, những năm gần đây, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm tới chất lượng hoạt động của Cổng TTĐT tỉnh, Cổng TTĐT của các sở, ban, ngành, địa phương.


Giám đốc Cổng TTĐT tỉnh Nguyễn Đăng Hoà triển khai nội dung các văn bản của Trung ương, của tỉnh.

Cụ thể, ngày 18/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 96/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế phối hợp quản lý cung cấp thông tin trên các Cổng TTĐT; trong đó quy định rõ Cổng TTĐT tỉnh là đầu mối trao đổi thông tin, cung cấp thông tin và hàng tháng thực hiện chấm điểm đánh giá hiệu quả cung cấp thông tin của các Cổng TTĐT thành phần. Vì thế, việc cập nhật thông tin đầy đủ trên Cổng TTĐT góp phần tăng cường công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan Nhà nước và nâng cao các chỉ số đánh giá của tỉnh.


Phó Giám đốc Cổng TTĐT tỉnh Võ Thị Thúy Hằng.

Đặc biệt, năm 2021, Cổng TTĐT tỉnh đã triển khai tập huấn kỹ năng viết tin, bài và cập nhật thông tin cho các Cổng TTĐT thành phần. Sau hội nghị, bằng sự thường xuyên phối hợp, trao đổi giữa các cán bộ Cổng TTĐT tỉnh với các Cổng TTĐT thành phần, có thể khẳng định là việc viết tin, bài và cập nhật thông tin trên Cổng TTĐT đã có những chuyển biến tích cực. Cổng TTĐT tỉnh và hệ thống các Cổng TTĐT thành phần đã được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đánh giá là đơn vị dẫn đầu khu vực và đứng trong Tốp đầu toàn quốc năm 2022.


Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Để hội nghị đạt hiệu quả cao, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị Ban tổ chức hội nghị đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để đảm bảo công tác tổ chức; các báo cáo viên trình bày các vấn đề đơn giản, cụ thể, đảm bảo đầy đủ các nội dung chuyên đề. Các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung theo dõi, nghiêm túc tiếp thu, thảo luận, trao đổi cởi mở với các báo cáo viên để tiếp thu các kiến thức hiệu quả nhất.


Phó Trưởng phòng Kỹ thuật Nguyễn Huy Hà giới thiệu công tác cập nhật tin bài, tạo lập banner tuyên truyền và chuyên trang trên Cổng TTĐT.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Hoà, Giám đốc Cổng TTĐT tỉnh, Phó Trưởng Ban biên tập Cổng TTĐT tỉnh triển khai nội dung Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 về Quy định việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng; Quyết định số 96/QĐ-UBND ngày 18/3/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế phối hợp quản lý cung cấp thông tin trên Cổng TTĐT tỉnh và các Cổng TTĐT thành phần; Kế hoạch số 2818/KH-UBND ngày 30/9/2022 về việc triển khai các nhiệm vụ về TTĐT năm 2023.


Đại diện Cổng TTĐT thành phố Từ Sơn trao đổi tại hội nghị.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Huy Hà, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật, Cổng TTĐT tỉnh trình bày, giới thiệu công tác cập nhật tin bài, tài liệu đa phương tiện trên Cổng TTĐT; hướng dẫn chuyên sâu việc tạo lập banner tuyên truyền quảng bá và tạo lập chuyên trang, chuyên mục trên Cổng TTĐT. Đồng thời, trao đổi, giải đáp các vướng mắc liên quan đến việc cập nhật tin bài, tài liệu đa phương tiện và quản trị Banner quảng bá trên Cổng TTĐT…


Cán bộ Cổng TTĐT tỉnh phát tài liệu cho các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua hội nghị góp phần bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ về công tác cập nhật tin bài, tài liệu đa phương tiện, việc tạo lập banner tuyên truyền, chuyên trang, chuyên mục trên Cổng TTĐT, đáp ứng nhu cầu trên Cổng TTĐT của các Sở, ban, ngành và địa phương. Đây cũng là dịp để các cán bộ, viên chức, phóng viên của Cổng TTĐT tỉnh và thành viên Ban Biên tập các Cổng TTĐT thành phần gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Văn phòng