Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Maersk (Đan Mạch)

08/11/2023 14:52 Số lượt xem: 39

Sáng 08/11, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Kevin Stuart Burrell, Giám đốc điều hành khu vực Mekong, Tập đoàn Maersk (Đan Mạch) về thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang (thứ 5 từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm với đại diện Tập đoàn Maersk.

Vui mừng chào đón ông Kevin Stuart Burrell về thăm Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang giới thiệu khái quát về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Với vị trí địa chính trị thuận lợi cũng những chính sách đầu tư hấp dẫn, môi trường kinh doanh thông thoáng, đến nay, Bắc Ninh trở thành điểm sáng của cả nước về thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp. Toàn tỉnh hiện có hơn 2.000 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 24,6 tỷ USD đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang giới thiệu tranh dân gian Đồng Hồ với ông Kevin Stuart Burrell.

Bắc Ninh cũng có lợi thế đặc biệt về phát triển dịch vụ thương mại và dịch vụ logistics. Toàn tỉnh hiện có 24 dự án hoạt động trong lĩnh vực logistics được cấp phép; 07 trung tâm logistics tại các KCN tập trung do các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư, phục vụ nhu cầu lưu kho, vận chuyển hàng hóa của các tập đoàn FDI lớn…

Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Maersk về tìm hiểu đầu tư tại tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đón và chia sẻ thông tin về môi trường đầu tư của tỉnh, ông Kevin Stuart Burrell cho biết, Maersk là Tập đoàn đa quốc gia cung cấp dịch vụ logistics tích hợp lớn nhất đến từ Đan Mạch và có chi nhánh tại hơn 130 quốc gia. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã thành lập Công ty Maersk Việt Nam năm 1991 và là Công ty logistics đầu tiên ở Việt Nam sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài, đến nay có hơn 1.300 nhân viên trực tiếp.

Đánh giá cao vị trí thuận lợi của tỉnh, ông Kevin Stuart Burrell mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện để cho Tập đoàn về tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh.

 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh