Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên đán

16/01/2023 07:41 Số lượt xem: 22

Chiều 15/1, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Siêu thị Dabaco (thành phố Từ Sơn) thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang (thứ 3 từ phải qua) trò chuyện với người dân mua sắm Tết tại Siêu thị Dabaco (thành phố Từ Sơn).

Cùng đi có đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn  phòng UBND tỉnh, các Sở ngành liên quan, thành phố Từ Sơn.

Để bảo đảm cung ứng hàng hóa, bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán, Siêu thị Dabaco (thành phố Từ Sơn) chủ động phương án dự trữ, chuẩn bị đầy đủ số lượng, chất lượng hàng hóa, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như: trứng gia cầm, thịt lợn, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, hoa quả, rau xanh, bánh mứt kẹo các loại... và đặt tại những vị trí thuận lợi nhất. Đồng thời, tăng cường cán bộ, nhân viên, phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân đết hết ngày 30 Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang kiểm tra công tác bán hàng bình ổn giá tại Siêu thị Dabaco (thành phố Từ Sơn).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Siêu thị Dabaco (thành phố Từ Sơn) trong việc chuẩn bị hàng hóa với nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng để phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Nhấn mạnh, mục tiêu chương trình bình ổn giá của tỉnh nhằm giúp người dân được tiếp cận nguồn hàng hóa chất lượng với giá cả ổn định, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Siêu thị tiếp tục thực hiện nghiêm các cam kết khi tham gia chương trình bình ổn giá. Đặc biệt, thực hiện việc niêm yết giá bán theo đúng quy định, hàng hóa bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, giá bán luôn thấp hơn các mặt hàng cùng chủng loại, chất lượng và cùng thời điểm trên thị trường; bảo đảm đủ nguồn hàng  phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân.

Khu vực bày bán các mặt hàng bình ổn giá trong dịp Tết tại Siêu thị Dabaco (thành phố Từ Sơn).

Nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa, bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán, UBND tỉnh đã phê duyệt tạm ứng 60 tỷ đồng, lãi suất 0% hỗ trợ cho 4 doanh nghiệp, gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam; công ty TNHH Trường Giang Invesment; Công ty Cổ phần Siêu thị Huy Hùng và Công ty Cổ phần đầu tư Vĩnh Giang. Thời gian thực hiện và hoàn trả vốn tạm ứng từ ngày 01/1/2023 đến ngày 30/6/2023.

Nguồn: Cổng TTĐT