Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

13/09/2023 07:28 Số lượt xem: 235

Sáng 11/9, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ngài Choi Youngsam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

Cùng tiếp có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng ngài Choi Youngsam vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh rất vinh dự là địa phương đầu tiên được Đại sứ lựa chọn đến thăm, làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho ông Choi Youngsam.

Thông tin nhanh về kết quả kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc, kinh tế - xã hội của Bắc Ninh tiếp tục phát triển, với nhiều chỉ tiêu đứng tốp đầu cả nước như: giá trị xuất khẩu, thu hút vốn đầu tư FDI, GRDP bình quân đầu người... Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội được tỉnh quan tâm và đi trước cả nước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Về tình hình hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, trong tổng số 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh, Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư FDI lớn nhất tại Bắc Ninh với tổng số vốn đạt trên 14 tỷ USD, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh. 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan tham dự buổi tiếp.

 

Về tình hình hợp tác của Bắc Ninh với Hàn Quốc, tháng 02/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền thành phố Daegu đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, hữu nghị. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đang làm việc với tỉnh Gyeongsangbuk để ký Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị vào tháng 11/2023. Ngoài ra, thành phố Từ Sơn đã ký Thỏa thuận hợp tác hữu nghị với huyện Bonghwa, tỉnh Gyeongsangbuk; thành phố Bắc Ninh đã ký Thỏa thuận hợp tác hữu nghị với thành phố Gumi, tỉnh Gyeongsangbuk.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và cá nhân ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm, là cầu nối thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc cũng như của tỉnh Bắc Ninh với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp của Hàn Quốc trong thời gian tới. Đặc biệt, thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, ngoại giao Đoàn, ngoại giao nhân dân, giao lưu văn hóa… Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cam kết luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư hiệu quả, lâu dài tại tỉnh.

Toàn cảnh buổi tiếp.

 

 

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn khó khăn của dịch COVID-19, Đại sứ Choi Youngsam bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của Bắc Ninh, với nhiều đô thị hiện đại, cảnh quan môi trường sạch đẹp, người dân thân thiện, là vùng quê giàu truyền thống văn hóa.

 

Đại sứ mong muốn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ đắc lực các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh, nhất là Tập đoàn Samsung tháo gỡ khó khăn về nguồn nhân lực chất lượng cao, cấp phép cho lao động Hàn Quốc nhập cảnh, sinh sống, làm việc tại Bắc Ninh; chuẩn bị cho chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh của Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk và sớm triển khai biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Ninh với Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc về xây dựng đô thị thông minh; có chủ trương triển khai việc học tiếng Hàn trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh…

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Choi Youngsam nguyện nỗ lực hết mình cho sự hợp tác phát triển toàn diện giữa 2 nước Hàn Quốc - Việt Nam nói chung cũng như của tỉnh Bắc Ninh với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp của Hàn Quốc trong thời gian tới.

 

 

 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh