Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Peru thăm và làm việc tại Bắc Ninh

16/11/2023 07:46 Số lượt xem: 32

Chiều 15/11, tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina (KCN Quế Võ), Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Peru do đồng chí Luis Villanueva, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Peru làm trưởng đoàn có buổi thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (Thứ 8 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Peru Luis Villanueva (thứ 9 từ phải qua) và đại diện Công ty Goertek Vina.

Tiếp làm việc với đoàn có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương và lãnh một số Sở, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc tặng tranh dân gian Đông Hồ tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Peru.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thông tin nhanh một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp đầu cả nước. Với lợi thế về vị trí địa lý cùng khả năng liên kết vùng, khu vực thuận lợi, nguồn nhân lực chất lượng, thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư, Bắc Ninh được các nhà đầu tư và doanh nghiệp đánh giá là điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn, thân thiện, thuộc tốp các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn đầu tư FDI, trong đó tập trung vào lĩnh vực công nghiệp điện tử.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, hiện nay các Khu, cụm công nghiệp của tỉnh đang sử dụng hơn 450.000 lao động, trong đó, lao động địa phương chỉ chiếm 25%, còn lại là lao động ngoại tỉnh. Vì vậy, tỉnh luôn chú trọng đầu tư, phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, giúp người lao động an cư lạc nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào công nhân, hoạt động công đoàn, các chính sách cho người lao động, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí mong muốn thông qua buổi làm việc, đoàn công tác cấp cao Peru cũng như tỉnh Bắc Ninh và doanh nghiệp sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm, mô hình hay để thúc đẩy phong trào công nhân trên địa bàn ngày càng phát triển.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng cộng sản Peru thăm Khu sản xuất của Công ty TNHH KHKT Goertek Vina.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Công ty Goertek Vina, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Peru Luis Villanueva Carbajal chúc mừng những thành tựu và sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh và Công ty đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá cao tiềm năng, sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cùng những chính sách, sự quan tâm của tỉnh Bắc Ninh dành cho lực lượng công nhân, người lao động. Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Peru cũng chia sẻ những kết quả đạt được cũng như khó khăn trong triển khai phong trào công nhân, hoạt động công đoàn tại Peru, mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hơn nữa để thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Bắc Ninh và Peru ngày càng phát triển trong tương lai.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng cộng sản Peru thăm Trung tâm đào tạo kỹ thuật của Công ty TNHH KHKT Goertek Vina.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn đã thăm khu sản xuất, Trung tâm đào tạo công nghệ kỹ thuật của Công ty Goertek Vina và được nghe lãnh đạo doanh nghiệp giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh, mô hình đào tạo, bồi dưỡng nhân viên, việc thực hiện các quy định, chính sách cho người lao động của đơn vị.