Đại hội Chi bộ Kinh tế - Nội chính, Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2022-2025

22/09/2022 10:00 Số lượt xem: 143

Chiều 21/9, Chi bộ Kinh tế - Nội chính, trực thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Huy Phương, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng và Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Huy Phương chúc mừng Đại hội.
 

Chi bộ Kinh tế - Nội chính có 14 đảng viên, trong đó Chi bộ vinh dự có 01 đồng chí là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 01 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 01 Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và 11 đồng chí thuộc 03 bộ phận chuyên môn:  Kinh tế tổng hợp, Nội chính, Ngoại vụ.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Kinh tế - Nội chính đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cao và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2022 đề ra. Trong đó, Chi bộ xác định thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là một trong những chỉ tiêu cơ bản để đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến hết tháng 7/2022, đã tham mưu UBND, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành hơn 8.200 văn bản, trong đó, bộ phận kinh tế tổng hợp tham mưu hơn 3.400 văn bản; bộ phận nội chính tham mưu hơn 4.000 văn bản; Phòng Ngoại vụ tham mưu hơn 800 văn bản.


Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh, được Chi bộ thực hiện nghiêm. Công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh được quan tâm, công tác phát triển đảng viên được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp Đảng cho 01 quần chúng ưu tú; 100% đảng viên của Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ hàng năm đều được công nhận “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”.


Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Huy Phương tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ Kinh tế - Nội chính, nhiệm kỳ 2022-2025.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Kinh tế - Nội chính tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các phòng chuyên môn; thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch hoạt động của cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng Đảng bộ và cơ quan Văn phòng UBND tỉnh vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Phấn đấu, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 100% gia đình các đồng chí đảng viên trong chi bộ chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước; có mối liên hệ tốt với địa phương nơi cư trú...


Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Huy Phương phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Huy Phương chúc mừng những kết quả, thành tích mà Chi bộ Kinh tế - Nội chính đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, nhiệt huyết, tận tụy với công việc, tập trung nghiên cứu chuyên môn để tham mưu, đề xuất đối với các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt chủ động theo dõi các cơ quan đơn vị thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh; mạnh dạn đề xuất, tham mưu các phương án xử lý kịp thời, quyết liệt hơn các vụ việc phát sinh.


Đảng viên Chi bộ tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới.

Bên cạnh đó, thường xuyên quán triệt quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những chỉ đạo của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh để vận dụng cho phù hợp vào tình hình thực tiễn của Chi bộ. Đồng thời, giữ mối liên hệ giữa các đơn vị và tổ chức đoàn thể, tạo không khí dân chủ, đồng thuận, cùng phát triển và xây dựng tập thể cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi bộ Kinh tế - Nội chính, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Thường được bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025./.

Nguồn: Văn phòng