Đại hội Chi bộ Cổng Thông tin điện tử lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025

16/08/2022 17:30 Số lượt xem: 254

Chiều 16/8, Chi bộ Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là đơn vị được Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chung.


Lãnh đạo Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh chúc mừng BCH Chi bộ Cổng TTĐT khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tới dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Vũ Huy Phương, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Nhân Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Ngô Văn Luyến, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh; Ban Chấp hành các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh; Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh.

Chi bộ Cổng TTĐT hiện có 28 đảng viên, trong đó có 24 đảng viên chính thức. Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Cổng TTĐT đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cao và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ III đề ra.

Ban Chấp hành Chi bộ đã thường xuyên quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị, đồng thời, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, cụ thể hóa bằng các chương trình công tác từng tháng, quý để có hướng lãnh đạo thực hiện, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.


Ban Thường vụ Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh chúc mừng Đại hội.

Chi bộ đã có nhiều sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, là đầu mối cung cấp thông tin chỉ đạo cho 29 Cổng TTĐT của các Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, 55 cơ quan báo chí Trung ương và của tỉnh thông qua nhóm Zalo “Tin tức Bắc Ninh”. Trong đợt cao điểm dịch COVID-19, Cổng TTĐT tỉnh đã có sáng kiến trong việc nhắn tin chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh trên hệ thống tin nhắn SMS của UBND tỉnh, các văn bản được gửi ngay sau khi ký ban hành (thậm chí vào ban đêm) đến các lãnh đạo Sở, ngành, địa phương và 126 Chủ tịch UBND cấp xã, hơn 700 Trưởng thôn, khu phố, gần 7.000 tổ COVID cộng đồng trên toàn tỉnh…

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh” được Chi bộ thực hiện nghiêm. Công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh được quan tâm, công tác phát triển đảng viên được chú trọng.

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp Đảng cho 04 quần chúng ưu tú (vượt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần III đề ra); cử 03 đảng viên đi học chương trình Cao cấp lý luận chính trị; 03 đảng viên đi học Trung cấp lý luận chính trị; thực hiện 08 buổi sinh hoạt chuyên đề (vượt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần III đề ra); 100% đảng viên của Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ hàng năm đều được công nhận “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”.


Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại Đại hội.

Đại hội cũng tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế, từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới để tiếp tục lãnh đạo Chi bộ Cổng TTĐT ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Cổng TTĐT tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác quản lý của cán bộ, đảng viên. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Phấn đấu, 100% đảng viên được xếp loại chất lượng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó có 15% đảng viên được xếp loại chất lượng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 100% các cán bộ đảng viên được nghiên cứu, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, sau học tập 100% cán bộ đảng viên có bài thu hoạch; có 02 cán bộ đảng viên được đi học các lớp lý luận chính trị; kết nạp ít nhất 02 đảng viên mới; sản xuất và đăng tải 8.000 tin, bài, ảnh; sản xuất và đăng tải 600 video tiếng Việt và tiếng Anh...


Bí thư  Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Huy Phương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Huy Phương chúc mừng những kết quả, thành tích mà Chi bộ Cổng TTĐT đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, nhiệt huyết, tận tụy với công việc, dám nghĩ dám làm bằng nhiều cách làm mới, cách làm hay để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, thường xuyên quán triệt quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những chỉ đạo của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh để vận dụng cho phù hợp vào tình hình thực tiễn của Chi bộ Cổng TTĐT. Đồng thời, giữ mối liên hệ giữa các đơn vị và tổ chức đoàn thể, tạo không khí dân chủ, đồng thuận, cùng phát triển và xây dựng tập thể cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Sau Đại hội, Chi bộ Cổng TTĐT cần kịp thời triển khai xây dựng kế hoạch, chương trình hành động của Chi bộ; các đảng viên phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cổng TTĐT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi bộ Cổng TTĐT, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Đăng Hòa, Bí thư Chi bộ khóa III tái đắc cử Bí thư Chi bộ khóa IV.

Nguồn: Văn phòng