Đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh tham gia khoá bồi dưỡng về thông tin đối ngoại và kỹ năng truyền thông do Bộ Ngoại giao tổ chức

09/11/2022 14:44 Số lượt xem: 103

Từ 3-4/11, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Khoá bồi dưỡng nâng cao kiến thức về Thông tin đối ngoại và Kỹ năng truyền thông. Khóa học nhằm cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ trong triển khai công tác thông tin đối ngoại. Tỉnh Bắc Ninh có đại diện Phòng Ngoại vụ và Cổng Thông tin Điện tử tỉnh tham gia khóa bồi dưỡng này.


Phát biểu tại khai mạc Khóa bồi dưỡng, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh trong bối cảnh công tác thông tin đối ngoại ngày càng được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các địa phương quan tâm, bên cạnh các nhiệm vụ quan trọng khác, Bộ Ngoại giao luôn đặt ưu tiên cao vào công tác thông tin đối ngoại, công tác ngoại vụ địa phương, coi đây là những nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngoại giao hiện nay.

Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Iian Frew bày tỏ vinh dự Đại sứ quán Liên hiệp Anh và Bắc Ireland phối hợp cùng Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ của các bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam. Đồng thời, qua khóa bồi dưỡng, Đại sứ Ian Frew hy vọng nhận được những ý kiến đóng góp từ các học viên tham dự để có thể xây dựng và triển khai hiệu quả các hoạt động truyền thông hướng tới Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh vào năm 2023.

Trong khuôn khổ khóa bồi dưỡng, các học viên cũng đã trực tiếp tham dự Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, tham gia phiên thực hành kỹ năng trả lời phỏng vấn để từ đó có thể áp dụng hiệu quả trong thực tế triển khai công tác tuyên truyền và thông tin đối ngoại trong thời gian tới.

Nguồn: Văn phòng