Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thăm, làm việc tại Bắc Ninh

09/10/2019 09:44 Số lượt xem: 275

Chiều 9/10, Đoàn công tác do đồng chí Võ Thanh Phong, Phó Chánh Văn phòng, Phụ trách Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đầu đến thăm, làm việc tại tỉnh nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về mô hình Trung tâm Hành chính công tỉnh, Trung tâm điều hành thành phố thông minh.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc có các đồng chí: Trịnh Hữu Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Đỗ Tuấn Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Hiện nay, Bắc Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai xây dựng Chính quyền điện tử, mô hình thành phố thông minh và là một trong 03 tỉnh được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm thành lập Trung tâm Hành chính công trực thuộc UBND tỉnh. Đặc biệt, ngày 26/9/2019, UBND tỉnh đã tổ chức vận hành thử nghiệm hệ thống Trung tâm điều hành thành phố thông minh có quy mô tích hợp đồng bộ nhất hiện nay tại Việt Nam, giúp lãnh đạo tỉnh theo dõi và nắm bắt thông tin toàn diện liên quan đến các cơ quan, ban, ngành, địa phương, lĩnh vực... trên phạm vi toàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trịnh Hữu Hùng cùng các Sở, ngành đã trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc mà Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quan tâm như: cơ cấu tổ chức bộ máy, công tác vận hành, biên chế, quy trình giải quyết thủ tục hành chính, chế độ phụ cấp cho cán bộ làm việc tại Trung tâm Hành chính công và Bộ phận một cửa cấp xã; cơ sở pháp lý triển khai Đề án xây dựng mô hình thành phố thông minh; các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin; thực hiện xã hội hóa các dự án hợp phần mô hình thành phố thông minh…

Đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công cũng như việc triển khai xây dựng Chính quyền điện tử, mô hình thành phố thông minh của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Võ Thanh Phong khẳng định đây sẽ là những kinh nghiệm thực tiễn quý báu để Văn phòng tham mưu giúp UBND tỉnh sớm triển khai xây dựng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đi thăm Trung tâm Hành chính công tỉnh, Trung tâm điều hành thành phố thông minh (Sở Thông tin và Truyền thông).
Nguồn: Cổng TTĐT